[Bài Dự Thi] Đà Lạt – nơi lưu giữ thanh xuân

Tháng Mười Hai 6, 2018 2:18 sáng

Đà Lạt – nơi lưu giữ thanh xuân
Đà Lạt trong tôi luôn là một vùng đất chứa đựng nhiều kỉ niệm đẹp. Dù đã đến đây khá nhiều lần nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy bớt hào hứng trước mỗi chuyến đi. Khám phá những địa điểm mới, gặp gỡ với những con người mới, thưởng thức danh sách những món ăn ngon dài bất tận hay cảm giác thức dậy thật sớm, hít hà khí trời se lạnh, đưa tay ra hứng lấy từng giọt sương mai mỗi sáng vẫn là những sức hút kỳ lạ của vùng đất phố núi này.
Chuyến đi gần đây nhất đến với Đà Lạt cũng là chuyến đi ấn tượng nhất trong tất cả những lần chúng tôi lê la đến phố núi. Ấn tượng vì chúng tôi đã quyết định xách balo đến đây trong một đêm mà sự ngột ngạt của Sài Gòn khiến chúng tôi muốn biến mất. Và ngay lập tức, chúng tôi dắt tay nhau đi, nhanh như cách người yêu cũ trở mặt vậy. Mặc dù chuyến xe đến nơi khá sớm nhưng nhờ vậy mình mới được thưởng thức cảm giác uống cà phê giữa cái lành lạnh sương sớm. Khói nóng của cà phê mới pha, hơi thở hít hà, và sương mai, mọi thứ dừng như đều hòa quyện. Giữa cái lạnh đó, tay phải cầm ly cà phê sữa nóng hổi thơm thơm, tay trái nắm lấy tay người mình yêu thương nhất, tất cả tạo nên một xúc cảm riêng có ở Đà Lạt. Chuỗi ngày kế tiếp vẫn là những chuỗi ngày vui vẻ, khám phá ẩm thực độc đáo, thăm thú và chụp ảnh. Cứ thế sự ấm áp len lỏi tận đáy lòng, tựa như ly sữa đậu nành nóng hổi nơi quảng trường Lâm Viên, ấm áp hệt như sự thân thiện của con người phố núi.
Thế đấy, Đà Lạt với tôi lúc nào cũng là những kỷ niệm thật khó quên. Được đắm mình trong những cánh đồng hoa trải dài hút mắt cùng không gian thanh thoát nơi đây, những bộn bề dường như cũng trôi tuột lại sau lưng. Thế đấy, Đà Lạt luôn là vùng đất chúng tôi nghĩ đến đầu tiên khi cần một nơi “cùng nhau đi trốn”. Nếu có cơ hội, chúng tôi vẫn sẽ đến Đà Lạt – nơi lưu giữ thanh xuân của chúng tôi.

Bài viết liên quan

[Bài Dự Thi] Đà Lạt - Hẹn ngày gặp lại

Đà Lạt – nơi lưu giữ thanh xuân Đà Lạt trong tôi luôn là một vùng đất chứa đựng nhiều...
My Phạm - _Đà Lạt - Một giấc mộng đêm hè_

[Bài Dự Thi] Đà Lạt - Giấc mộng đêm hè

Đà Lạt – nơi lưu giữ thanh xuân Đà Lạt trong tôi luôn là một vùng đất chứa đựng nhiều...
Thảo Ly - Ta cứ thong dong - Mặc đời nhương nhiễu

[Bài Dự Thi] "Ta cứ thong dong - Mặc đời nhương nhiễu"

Đà Lạt – nơi lưu giữ thanh xuân Đà Lạt trong tôi luôn là một vùng đất chứa đựng nhiều...