Chiêm ngưỡng lễ hội Festival hoa Đà Lạt

Tháng Chín 21, 2018 5:02 sáng

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt là một trong những lễ hội vô cùng đặc biệt và thu hút sự quan tâm đông đảo của du khách đến với thành phố tình yêu hứa. Trải qua 7 lần tổ chức, festival hoa Đà Lạt, ngày càng trở nên quen thuộc đối với khách du lịch gần xa. Thế nhưng Festival hoa Đà Lạt có lịch sử và ý nghĩa như thế nào thì có lẽ không phải ai cũng biết.

Festival hoa Da Lat

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt – Nơi muôn hoa khoe sắc

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lễ hội được tổ chức 2 năm một lần vào tháng 12 – thời điểm Đà Lạt có thời tiết đẹp nhất trong năm. Festival Hoa là dịp để thành phố này trưng bày, triển lãm các loại rau, hoa, cây cảnh của địa phương cũng như từ nhiều vùng miền trong cả nước và một số quốc gia khác nhằm mục đích quảng bá du lịch của thành phố. Du khách đến đây sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi đắm mình vào một không gian tràn ngập hoa cỏ. Ven đường đi, những đóa dã quỳ sắc vàng rực rỡ xen lẫn giữa màu xanh của rừng thông, hoa trinh nữ như những cục bông tim tím nhỏ xinh, hoa cánh bướm với màu hồng mỏng manh… Bên tường rào hay trên vách nhà ai thấp thoáng đóa tường vi trắng, những hoa giấy tím hồng…

➤ Lễ hội trà Đà Lạt – Nét văn hóa đặc sắc nơi phố núi

Le hoi festival hoa Da Lat

Sân khấu chính của lễ hội thường được dàn dựng trên mặt nước của lòng Hồ Xuân Hương với hàng ngàn diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng tham gia biểu diễn, nhằm truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc của lễ hội đến mọi người. Festival Hoa còn là một hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, nhằm kêu gọi đầu tư vào ngành trồng hoa Đà Lạt, cũng như quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa và con người Đà Lạt. Đây là một sự kiện mang tầm quốc gia.

Lễ hội hoa Đà Lạt – Nơi gìn giữ cái hồn của thành phố mộng mơ

Festival hoa Đà Lạt được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 sau thành công của Lễ hội sắc hoa Đà Lạt năm 2004. Cho đến nay đã có 7 kì Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức, với các chủ đề đặc sắc như: “Đà Lạt – Điểm hẹn muôn sắc hoa” (2005) thu hút gần 80 nghìn lượt khách tham quan, “Hoa Đà Lạt – Tôi yêu bạn” (2007), “Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa” (2010), “Đà Lạt – Thành phố Festival hoa” (2012),  “Tây Nguyên – Âm vang tiếng gọi đại ngàn” (2014), “Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa” (2016), “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” (2017).

Le hoi hoa Da Lat

Festival hoa Đà Lạt đã trở thành một lễ hội đặc trưng cho thành phố Đà Lạt. Thông qua các mùa lễ Festival hoa Đà Lạt hình ảnh du lịch của thành phố cũng được quảng bá rộng rãi hơn. Khách du lịch khắp nơi sẽ có dịp trải nghiệm nhiều hơn về vẻ đẹp – văn hóa – con người phố núi. Mặt khác, chúng ta cũng có dịp giao lưu văn hóa – kinh tế với nhiều bạn bè quốc tế.

➤ Lễ hội cồng chiêng Đà Lạt – Vẻ đẹp linh thiêng của núi rừng

Tất cả chúng ta hãy cùng đếm ngược để chào đón lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 sẽ được tổ chức vào năm sau. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đón Giáng sinh tại Đà Lạt, lang thang trong cái không khí se lạnh của thành phố, chiêm ngưỡng muôn loài hoa khoe sắc và ghi dấu kỉ niệm bằng vài tấm ảnh lung linh. Quả thực đây là một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn, phải không nào?. Chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đi đến Đà Lạt ngay thôi nào!.

Bài viết liên quan

Dân tình xôn xao Rạp phim Hoà Bình ở Đà Lạt bị đập bỏ

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt là một trong những lễ hội vô cùng đặc biệt và thu hút sự...
nu hoa atiso da lat

Giới trẻ mê đắm chụp hình “sống ảo” ở Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt là một trong những lễ hội vô cùng đặc biệt và thu hút sự...
gio mo cua vuon hoa da lat

Vườn hoa thành phố Đà Lạt - Điểm du lịch phải đến khi thăm thành phố sương mù

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt là một trong những lễ hội vô cùng đặc biệt và thu hút sự...