Lễ hội cồng chiêng Đà Lạt – Vẻ đẹp linh thiêng của núi rừng

Tháng Chín 21, 2018 5:02 sáng

Lễ hội cồng chiêng Đà Lạt nằm trong khuôn khổ của lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, là một tập quán riêng biệt đặc sắc của những người dân tộc tại đây. Lễ hội đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào tháng 11/2005.  Điều này khiến cho Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên càng ngày càng thu hút khách du lịch và trở thành hoạt động giao lưu văn hoá không thể bỏ lỡ đối với bất kỳ ai ghé thăm vùng đất đỏ bazan này.

Le hoi cong chieng Da Lat

Lễ hội cồng chiêng Đà Lạt – nét đặc sắc vượt thời gian

Lễ hội Cồng Chiêng Tây Nguyên được tổ chức hàng năm thay phiên nhau ở các tỉnh trong đó có tỉnh Lâm Đồng và thường thì tổ chức ở Đà Lạt vào các dịp Festival Hoa Đà Lạt. Giao lưu văn hóa cồng chiêng Đà Lạt được mở ra nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa về cồng chiêng Tây Nguyên và thu hút du lịch. Đây cũng chính là cơ hội để bạn khám phá lễ hội Cồng Chiêng kết hợp tham quan thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

➤ Lễ Hội Đâm Trâu Đà Lạt – Nét Đẹp Văn Hóa Lang Biang

Giao luu van hoa cong chieng Da Lat

Trong giao lưu văn hóa cồng chiêng Đà Lạt, các bạn sẽ được nghe giới thiệu về buôn làng, sự ra đời của văn hóa cồng chiêng và bức tranh cuộc sống của các dân tộc dưới chân núi Lang Biang. Những câu chuyện được truyền miệng qua nhiều thế hệ, do đó, sẽ vô cùng bổ ích, lý thú nếu bạn được tận mắt chứng kiến và hòa mình vào các nghi lễ thiêng liêng này. Quan trọng nhất trong phần nghi lễ, có lẽ là nghi lễ cầu thần Lửa. Già làng sẽ mời trưởng đoàn đốt lửa và những nam thanh nữ tú người dân tộc sẽ nhảy điệu “ching Wă kwằng” để chào đón thần linh và mừng Lúa mới. Đây là những nghi lễ đặc trưng của dân tộc K’Ho Lạch.

Trải nghiệm độc đáo với văn hóa cồng chiêng Đà Lạt

Nếu bỏ lỡ lễ hội Cồng Chiêng Đà Lạt vào những ngày du lịch đến Đà Lạt thì bạn đừng quá tiếc nuối vì ở đây có những địa điểm tổ chức các lễ hội Cồng Chiêng theo yêu cầu. Vì thế nếu muốn tìm hiểu về văn hóa cồng chiêng Đà Lạt, bạn chỉ việc đặt tour ở các công ty du lịch Đà Lạt, với giá giao động từ 160.000 vnđ -> 200.000 vnđ/vé.

Giao luu van hoa cong chieng Lang Biang

Tour Giao lưu văn hóa cồng chiêng Lang Biang diễn ra khi mặt trời vừa vắng bóng, màn đêm chuẩn bị bao trùm khắp các bản làng. Tour sẽ được khởi hành từ Đà Lạt để đưa du khách về với bản làng Lát dưới chân núi Lang Biang huyền thoại. Tại đây, du khách sẽ hòa mình vào không gian văn hóa cồng chiêng của đồng bào thiểu số, nhâm nhi những chén rượu cần, thịt nướng bên ánh lửa bập bùng cùng với các điệu nhạc dân tộc và âm thanh vang vọng của cồng chiêng… Đó là một thứ âm thanh đặc trưng, đầy sức quyến rũ.

➤ Chiêm ngưỡng lễ hội Festival hoa Đà Lạt

Lễ hội cồng chiêng ở Đà Lạt đã gắn bó mật thiết với cuộc sống của người dân nơi đây từ bao đời nay. Hoạt động giao lưu văn hóa cồng chiêng Đà Lạt đặc sắc này mang cho du khách cảm tưởng như mình đã trở thành một phần của núi rừng Tây Nguyên. Hình ảnh những vòng người nhảy múa quanh ngọn lửa thiêng bập bùng, bên những vò rượu cần trong tiếng cồng chiêng vang vọng núi rừng – một không gian lãng mạn và huyền ảo chắc chắn sẽ là một hình ảnh đẹp không thể nào quên, níu kéo bước chân du khách tìm về với Đà Lạt. Hãy đến và tự mình trải nghiệm một lần trong đời để không hối tiếc nhé!.

Bài viết liên quan

Dân tình xôn xao Rạp phim Hoà Bình ở Đà Lạt bị đập bỏ

Lễ hội cồng chiêng Đà Lạt nằm trong khuôn khổ của lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, là một tập...
nu hoa atiso da lat

Giới trẻ mê đắm chụp hình “sống ảo” ở Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Lễ hội cồng chiêng Đà Lạt nằm trong khuôn khổ của lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, là một tập...
gio mo cua vuon hoa da lat

Vườn hoa thành phố Đà Lạt - Điểm du lịch phải đến khi thăm thành phố sương mù

Lễ hội cồng chiêng Đà Lạt nằm trong khuôn khổ của lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, là một tập...