Lễ hội trà Đà Lạt – Nét văn hóa đặc sắc nơi phố núi

Tháng Mười Một 1, 2018 5:02 sáng

Lễ hội trà ở Đà Lạt là một trong những hoạt động hấp dẫn không thể không nhắc đến khi nói về du lịch Đà Lạt. Thành phố mù sương này, không những sẽ cho bạn chiêm ngưỡng những biệt thự xinh đẹp, được ngắm nhìn những bông hoa sặc sỡ, được thưởng thức những loại trái cây đa dạng, nếm những món ăn dân tộc độc đáo, mà còn hấp dẫn du khách với các hoạt động đặc sắc trong lễ hội trà Đà Lạt.

le hoi tra Da Lat

Rộn ràng lễ hội trà ở Đà Lạt

Đến với Lễ hội trà thành phố Đà Lạt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh về những cánh đồng trà bạt ngàn, mênh mông. Đây là một dịp tốt để du khách được tận mắt chứng kiến những cách pha trà nổi tiếng khác nhau của người Việt, được thưởng thức hương vị trà Đà Lạt ngay tại lễ hội. Xung quanh là một không gian thiên nhiên thơ mộng, lãng đãng sương khói với một chén trà ấm bốc khói trên tay, du khách như được thả hồn, hoà mình vào những gì tinh tuý nhất trên vùng đất cao nguyên Lâm Viên đầy gió này. Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị với mọi du khách.

➤ Lễ Hội Đâm Trâu Đà Lạt – Nét Đẹp Văn Hóa Lang Biang

le hoi tra o da lat

Lễ hội trà Đà Lạt, ngoài giới thiệu văn hoá trà, còn có rất nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như hội chợ triển lãm, triển lãm hoa Đà Lạt, Hội chợ thương mại du lịch Đà Lạt, liên hoan biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, Đại hội danh trà, Diễu hành đường phố biểu dương thương hiệu trà,… Du khách còn được cung cấp hình ảnh, tư liệu, kiến thức về cây trà cùng hành trình văn hoá trà vốn gắn bó chặt chẽ với đời sống, tâm hồn người dân cao nguyên.

Lễ hội trà Đà Lạt và Festival hoa Đà Lạt được gộp thành một

Từ năm 2017, lễ hội văn hóa trà Đà Lạt và Festival hoa Đà Lạt sẽ gộp chung thành một lễ hội và thường được tổ chức vào tháng 12 hằng năm. Trong lần đầu tiên được sáp nhập, lễ hội này có tên gọi chung là: Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017, với chủ đề “Đà Lạt – Sắc hoa ngày mới”. Lễ hội sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 23 – 27.12.2017 tại TP.Đà Lạt, TP.Bảo Lộc và một số huyện phụ cận.

le hoi tra thanh pho da lat

Việc tổ chức lễ hội văn hóa trà thành phố Đà Lạt không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người làm trà, quảng bá cho các sản phẩm trà của địa phương, giao lưu, hợp tác phát triển nghề trà mà còn góp phần hình thành một nếp sinh hoạt uống trà trong người dân, nhất là trong giới trẻ. Lễ hội còn có các chương trình hưởng ứng do các doanh nghiệp ngành trà đảm nhận như chương trình tham quan vùng nguyên liệu trà với chủ đề “Hương sắc trà B’Lao”, Hội thi hái trà, chương trình nghệ thuật “Sắc màu Nam Tây Nguyên”, Hội thi “Kiến thức trà và cuộc sống”, Liên hoan “Giọng hát hay xứ trà” và nhiều chương trình khác.

➤ Lễ hội cồng chiêng Đà Lạt – Vẻ đẹp linh thiêng của núi rừng

Lễ hội trà ở Đà Lạt luôn là một sự kiện văn hóa đặc biệt thu hút đông đảo du khách. Hãy dành thời gian đến Đà Lạt và tham gia vào lễ hội đầy ý nghĩa để thêm hiểu và thêm yêu về những nét độc đáo trong văn hóa trà ở đây mà có thể xưa nay bạn chưa biết tới. Hơn thế nữa, bạn còn có thể hòa mình vào một không gian của thiên nhiên Đà Lạt khoáng đạt, lãng đãng khói sương huyền thoại bên tách trà bốc khói, thả hồn phiêu lãng trong những rừng cây chè cổ thụ nguyên sơ độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Dân tình xôn xao Rạp phim Hoà Bình ở Đà Lạt bị đập bỏ

Lễ hội trà ở Đà Lạt là một trong những hoạt động hấp dẫn không thể không nhắc đến khi...
nu hoa atiso da lat

Giới trẻ mê đắm chụp hình “sống ảo” ở Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Lễ hội trà ở Đà Lạt là một trong những hoạt động hấp dẫn không thể không nhắc đến khi...
gio mo cua vuon hoa da lat

Vườn hoa thành phố Đà Lạt - Điểm du lịch phải đến khi thăm thành phố sương mù

Lễ hội trà ở Đà Lạt là một trong những hoạt động hấp dẫn không thể không nhắc đến khi...