Những sự kiện du lịch tại Đà Lạt không thể bỏ qua trong năm 2019

Tháng Một 3, 2019 3:15 sáng

Các sự kiện du lịch ở Đà Lạt chính là điều thu hút du khách đến với thành phố ngàn hoa ngoài thiên nhiên và cảnh sắc tươi đẹp nơi đây. Với những triển vọng mới trong ngành du lịch, cũng như sự tăng trưởng số lượng du khách trong và ngoài nước, Đà Lạt đầu tư phát triển một cách chuyên nghiệp, đa dạng cho những sự kiện, lễ hội.

Su kien du lich o da lat ngay cang duoc dau tu ve quy mo va chat luong

Sự đa dạng trong những sự kiện du lịch ở Đà Lạt

Sự kiện du lịch ở Đà Lạt luôn phong phú và đặc trưng theo từng tháng trong năm. Những sự kiện này luôn truyền tải những giá trị văn hóa, tinh thần của những dân tộc bản địa như Lạch, Chil, S’re, Churu tại xứ sở sương mù. Các sự kiện du lịch ở Đà Lạt chính là một trong những tiềm năng, lợi thế của ngành du lịch. Có thể kể đến những cái tên đặc trưng như Festival hoa Đà Lạt, Lễ hội Cồng chiêng, Lễ hội Trà, Lễ hội đâm trâu, Lễ hội Cúng thần Suối,… Các sự kiện này không chỉ thu hút đông đảo người tham gia mà còn cả du khách trong và ngoài nước.

➤ Lễ Hội Cúng Thần Bơ Mung Đà Lạt – Lễ Hội Cổ Truyền Của Người Chu Ru

Nhac den su kien du lich o da lat, khong the nao khong ke den Festival hoa Da Lat

Nằm trong chuỗi sự kiện du lịch ở Đà Lạt, Festival hoa là lễ hội cực kỳ hoành tráng về quy mô. Nhằm tôn vinh những bàn tay tài hoa vun đắp cho cái đẹp của thiên nhiên, Festival hoa Đà Lạt được tổ chức 2 năm 1 lần tại trung tâm thành phố sương mù, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương khác tại Lâm Đồng. Trong các sự kiện du lịch ở Đà Lạt, Festival Hoa đặc biệt hơn cả vì thời gian tổ chức, du khách có thể tham gia hội chợ triển lãm hoa, diễu hành hoa trên đường phố, lễ hội tình yêu và lễ cưới tập thể của những đôi uyên ương từ mọi miền của đất nước, lễ hội rượu vang,..Bên cạnh đó còn có lễ hội trà nhằm tôn vinh những người trồng và chế biến trà.

Những sự kiện du lịch ở Đà Lạt đặc trưng nét đẹp văn hóa đa dạng

Ngoài những lễ hội của dân tộc Kinh, du khách còn có thể khám phá các sự kiện du lịch ở Đà Lạt của người dân tộc bản địa như Lạch, Chil, S’re, Churu. Lễ hội cúng thần Suối của người Mạ thể hiện niềm tin vào thần Trời (Yàng). Lễ hội cúng thần Bơmung là nghi lễ lớn nhất của người Churu, cầu mong mùa màng tươi tốt và cuộc sống ấm no. Lễ cúng cơm mới cũng là nét nổi bật trong chuỗi sự kiện du lịch ở Đà Lạt, được tổ chức gần trùng với Tết Nguyên Đán nhằm răn dạy con cháu phải biết quý hạt gạo, cầu mưa thuận gió hòa và ngăn chặn thú dữ,…

Cac su kien du lich o da lat the hien van hoa, phong tuc nen duoc giu gin, phat huy

Những sự kiện du lịch trong năm tại Đà Lạt còn lôi cuốn du khách mọi miền vì tái hiện nét “ đặc sản” của thành phố ngàn hoa như lễ hội mưa. Được đánh giá là một trong những lễ hội mùa hè ấn tượng, lễ hội mưa kết hợp giữa chương trình nghệ thuật ca nhạc, triển lãm tranh và khu vực ẩm thực Đà Lạt hấp dẫn. Tại đây, du khách có thể có những “shoot” hình cực kì độc đáo, lãng mạn dưới cơn mưa rả rích, cùng nhiều hoạt động, trò chơi tập thể dưới cơn mưa.

Những sự kiện du lịch trong năm tại Đà Lạt vô cùng phong phú và đa dạng, vậy nên đừng lo ngại bỏ lỡ những lễ hội đặc sắc, vì tại thành phố mù sương, thời điểm nào cũng có những sự kiện hay ho để du khách thỏa sức khám phá. Golf Valley Hotel hi vọng với những chia sẻ thú vị ở trên, du khách có thể chọn được cho mình thời điểm thích hợp nhất để du ngoạn và trải nghiệm những sự kiện du lịch ở Đà Lạt.

Bài viết liên quan

Dân tình xôn xao Rạp phim Hoà Bình ở Đà Lạt bị đập bỏ

Các sự kiện du lịch ở Đà Lạt chính là điều thu hút du khách đến với thành phố ngàn...
nu hoa atiso da lat

Giới trẻ mê đắm chụp hình “sống ảo” ở Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Các sự kiện du lịch ở Đà Lạt chính là điều thu hút du khách đến với thành phố ngàn...
gio mo cua vuon hoa da lat

Vườn hoa thành phố Đà Lạt - Điểm du lịch phải đến khi thăm thành phố sương mù

Các sự kiện du lịch ở Đà Lạt chính là điều thu hút du khách đến với thành phố ngàn...