Phòng trà Cung Tơ Chiều Đà Lạt của người đàn bà thuộc “Tứ quái Đà Lạt”

Tháng Một 24, 2019 8:29 sáng

Có du khách đã nói “Chưa đến phòng trà Cung Tơ Chiều Đà Lạt là chưa đến thành phố sương mù”. Phải chăng đây chính là điểm đến thực sự gây hứng thú cho tất cả những người ghé thăm. Phải chăng ở nơi khí hậu thất thường với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông trong một ngày, con người Đà Lạt cũng “thất thường” và tạo nên những không gian nghệ thuật có một không hai như “Cung Tơ Chiều”.

cung to chieu da lat

Cô Xuân Giang – chủ phòng trà Cung Tơ Chiều tại Đà Lạt đang say sưa trong những câu hát

Phòng trà Cung Tơ Chiều thành phố Đà Lạt – điểm đến đậm chất liêu trai

Phòng trà Cung Tơ Chiều Đà Lạt nổi tiếng với giai thoại “người đàn bà điên hát bên đồi”. Với chất “điên”, chất quái trong mình, một trong Tứ Quái Đà Lạt đã khiến phòng trà Cung Tơ Chiều mang dáng dấp cổ điển, ấm cúng nhưng vẫn liêu trai, bí ẩn. Tìm đến với “Cung Tơ Chiều”, du khách trở thành những lữ khách khám phá nét nghệ thuật độc đáo, ẩn ý.

➤ Phòng trà Căn Nhà Xưa Đà Lạt – Điểm đến dành cho người yêu nhạc Trịnh

phong tra cung to chieu

Phòng trà Cung Tơ Chiều ở Đà Lạt “liêu trai” ngay từ cổng chào

Để đến phòng trà Cung Tơ Chiều du khách phải đi từ con đường Trần Phú rẽ vào Lê Hồng Phong, tiếp tục rẽ vào Triệu Việt Vương và đi thẳng gặp khách sạn Bích Đào (8 Triệu Việt Vương). Ngay trước khách sạn có một “mũi tàu”, du khách hãy men theo đường bên phải và đi khoảng 20m. Hiện ra với ánh đèn vàng lung linh trong bóng tối là phòng trà Cung Tơ Chiều tại thành phố Đà Lạt.

Phòng trà Cung Tơ Chiều tại Đà Lạt – không gian dành cho người yêu nhạc xưa

Phòng trà Cung Tơ Chiều thành phố Đà Lạt không chỉ là điểm đến có nhiều giai thoại, câu chuyện kỳ bí, mà còn là không gian thích hợp dành cho những ai thực sự muốn thưởng thức những thanh âm mộc mạc nhất. Cung Tơ Chiều chào đón du khách với khung cảnh hoang sơ như cổng sắt khép hờ, hàng rào dây leo và tấm bảng ghi quy định đặc trưng của quán “Không nói cười lớn hơn tiếng nhạc, không sử dụng điện thoại”.

➤ Phòng trà Cung Đàn Xưa Đà Lạt – Nơi gặp gỡ của những tâm hồn nghệ sĩ

cung to chieu thanh pho da lat

Không gian bên ngoài kì bí của phòng trà Cung Tơ Chiều thành phố Đà Lạt

Phòng trà Cung Tơ Chiều ở Đà Lạt mở cửa từ 19h30 đến 22h30 với sức chứa khoảng 100 khách. Trong không gian lãng mạn của ánh nến vàng, tiếng hát trầm lắng cùng tiếng ghi ta trong trẻo cứ thế vang lên, từ những tình khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Lê Uyên Phương hay Dzũng Chinh,…Tại đây, chủ phòng trà yêu cầu khách không sử dụng điện thoại để toàn tâm toàn ý dành cả tâm hồn cho âm nhạc.

Mọi thứ tại phòng trà Cung Tơ Chiều Đà Lạt đều giản đơn và bình dị lạ thường. Thực đơn được viết tay với vài ba thức uống – rượu vang, cafe, sữa tươi, trà đào, trà lipton với bánh đậu xanh, giá tiền 100.000 đồng/ người. Tại phòng trà Cung Tơ Chiều thành phố Đà Lạt, người hát chỉ ngồi trên sô pha với cây đàn ghi ta và ngân nga những bản tình ca da diết. Người nghe rũ bỏ hết những bận tâm của đời thường và tận hưởng trọn vẹn từng cảm tình chân chất qua âm nhạc xưa cũ.

Bài viết liên quan

Dân tình xôn xao Rạp phim Hoà Bình ở Đà Lạt bị đập bỏ

Có du khách đã nói “Chưa đến phòng trà Cung Tơ Chiều Đà Lạt là chưa đến thành phố sương...
nu hoa atiso da lat

Giới trẻ mê đắm chụp hình “sống ảo” ở Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Có du khách đã nói “Chưa đến phòng trà Cung Tơ Chiều Đà Lạt là chưa đến thành phố sương...
gio mo cua vuon hoa da lat

Vườn hoa thành phố Đà Lạt - Điểm du lịch phải đến khi thăm thành phố sương mù

Có du khách đã nói “Chưa đến phòng trà Cung Tơ Chiều Đà Lạt là chưa đến thành phố sương...