Dân tình xôn xao Rạp phim Hoà Bình ở Đà Lạt bị đập bỏ

Tháng Ba 26, 2019 7:44 sáng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thông qua quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị ở ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, trong đó Rạp 3/4 hay còn gọi là rạp chiếu phim Hoà Bình sẽ bị đập bỏ và Dinh tỉnh trưởng sẽ bị di dời.

rap hoa binh da lat bi thao do

Rạp Hòa Bình bị tháo dỡ – Dinh Tỉnh Trưởng bị di dời: Kết buồn của 2 điểm du lịch lâu đời

Vậy là sau nhiều năm bám trụ giữa trung tâm đô thị Rạp Hoà Bình và Dinh tỉnh trưởng – Những “di sản ký ức” của người dân thành phố ngàn hoa sẽ bị thay thế bằng khu dịch vụ thương mại, giải trí cao cấp đa chức năng, đưa Đà Lạt mang một diện mạo mới và trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bậc nhấc nước ta.

➤ Hồ Xuân Hương vẻ thơ mộng giữa lòng Đà Lạt mờ sương

rap hoa binh bi dap

Vào ngày 15/3/2019 UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 12/2/2019, phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt. Theo quyết định, khu Hòa Bình là trung tâm của thành phố Đà Lạt tại Phường 1 sẽ được quy hoạch, thiết kế với quy mô dân số 6.870 người trên diện tích khoảng 30ha. Phạm vi từ đường Trần Quốc Toản, Bùi Thị Xuân, Lý Tự Trọng, hẻm nhà thờ Tin lành, Nguyễn Văn Trỗi đến đầu đường Ba Tháng 2, Nguyễn Chí Thanh và đường dẫn xuống Lê Đại Hành qua vòng xoay đài phun nước. Theo đó, khu trung tâm thương mại và giải trí này được chia làm 5 phân khu:

  • Phân khu I là Khu vực Chợ Đà Lạt và đường Nguyễn Chí Thanh.
  • Phân khu II là Khu vực Trung tâm Hòa Bình.
  • Phân khu III là Khu vực đồi Dinh.
  • Phân khu IV là Khu vực chỉnh trang đô thị.
  • Phân khu V là Khu vực ven hồ Xuân Hương.

rap hoa binh bi thao do

Trong đó, khi xây dựng các công trình trong quy hoạch chi tiết vừa công bố, rạp Hòa Bình sẽ bị tháo dỡ để xây dựng khu giải trí đa chức năng, trong đó có chức năng rạp hát để thay thế rạp Hòa Bình hiện hữu vốn đã xuống cấp. Và Dinh tỉnh trưởng sẽ được di dời nguyên khối đến một vị trí mới trong khuôn viên dinh. Ngoài ra, Chợ Đà Lạt sẽ được giữ lại và tôn tạo bên trong chợ để phù hợp với diện mạo một khu chợ trung tâm thành phố.

➤ Giới trẻ mê đắm chụp hình “sống ảo” ở Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Khi thông tin rạp Hòa Bình Đà Lạt sẽ bị đập bỏDinh tỉnh trưởng bị di dời được công bố, nhiều người dân và khách du lịch đều không khỏi tiếc nuối về những ký ức và tuổi thơ gắn liền với thú vui cũng là niềm “vinh dự” chừng nào khi được vào rạp 3/4 xem kịch, xem hát, xem phim mà sắp tới đây đã không còn nữa.

Bài viết sử dụng hình ảnh nguồn từ Internet

Bài viết liên quan

nu hoa atiso da lat

Giới trẻ mê đắm chụp hình “sống ảo” ở Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thông qua quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị...
gio mo cua vuon hoa da lat

Vườn hoa thành phố Đà Lạt - Điểm du lịch phải đến khi thăm thành phố sương mù

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thông qua quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị...
ho xuan huong thanh pho da lat

Hồ Xuân Hương vẻ thơ mộng giữa lòng Đà Lạt mờ sương

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thông qua quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị...